Nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước và cách khắc phục

Sửa máy lọc nước bị rò rỉ nước không quá khó nhưng trước tiên bạn cần tìm ra được nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước là gì? Từ đó có hướng xử lý nhanh mà không cần đợi đến thợ sửa chữa. Bạn chú ý rằng không chỉ máy lọc nước dùng lâu năm mà ngay cả máy mới mua cũng có thể bị rò nước. Dĩ nhiên khả năng đối với máy lọc nước mới hiếm khi gặp hơn trừ khi quá trình lắp đặt thiếu cẩn thận. Đừng quá lo lắng!

Nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước và cách khắc phục
Máy lọc nước bị rò nước

1 – Kiểm tra tại vị trí cốc lọc:

Ở vị trí này rất có thể do cốc lọc không vặn chặt, lỏng đai ốc nhựa, mất gioăng cao su ở vị trí lắp đặt cốc lọc.

2 – Đường ống dẫn nước:

Hệ thống dây dẫn nước thường dễ bị chuột hoặc các động vật cắn đứt.

3 – Cút nối – khớp nối lỏng:

Do tác dụng áp lực của bơm lâu ngày làm các khớp nối bị lỏng dần. Trong quá trình lắp máy mới không cẩn thận rất dễ gây rò rỉ nước về sau.

4 –  Bơm máy lọc nước bị rò nước:

Chủ yếu do máy hoạt động lâu ngày các gioăng của bơm giảm sự đàn hồi dẫn đến bơm bị rò rỉ nước.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LỌC NƯỚC BỊ RÒ NƯỚC:

Để xử lý hiện tượng máy rò nước, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp, khóa van cấp nước vào máy rồi kiểm tra xem nước rò ra từ vị trí nào. Ví dụ nếu hở ở vị trí cốc lọc thì có thể tháo ra kiểm tra, thay gioăng hoặc vặn chặt lại; dây dẫn hở hoặc đứt thì nối lại hoặc mua đoạn dây mới thay thế.

Nếu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, hãy gọi ngay cho chúng tôi cử thợ kỹ thuật lâu năm hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Nước rò rỉ là hiện tượng hiếm gặp đối với máy lọc nước mới nhưng máy lọc nước đã sử dụng trong thời gian dài 2-3 năm sẽ thường hay gặp hơn. Nước rò rỉ không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà nó còn nguy hiểm hơn đối với những căn hộ chung cư, nhà ở sử dụng sàn gỗ, làm hỏng sàn hoặc các thiết bị khác.